สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 285
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9018958
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 48 บุคคลทั่วไป และ 2 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
ข่าวสารประจำวัน: เด็กไทยรองชนะเลิศคาราโอเกะญี่ปุ่นแก้วิกฤติจากเด็กติดเกมส์มาสู่ผู้ชำนาญการ
ติดประกาศ โดย sema
ข่าวประชาสัมพันธ์

P1020881_resize.JPG         น.ส.ภควดี บัวอุไร นักศึกษาปี 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา(มร.สส.) ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดร้องเพลงการ์ตูน แอนิเมชั่น ที่งาน  Asian beat Cosplay Idol จังหวัดฟุคุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยถึงความสำเร็จของตนว่าเริ่มสนใจภาษาญี่ปุ่นมาตั้งแต่ ม.2 เพราะตอนนั้นติดเกมส์ และรู้สึกว่าภาษาญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาในชีวิต ทั้งทางการ์ตูนและเกมส์ที่เล่น แล้วก็ดูอยู่ทุกวันจึงเริ่มซึมซับภาษาญี่ปุ่นมาตั้งแต่ตอนนั้นโดยเฉพาะในเวลาที่ดูการ์ตูนนั้นตนจะเริ่มสงสัยเรื่อยมาพอเข้ามาเรียนที่โรงเรียนสารวิทยา ตอนม.ปลาย จึงเลือกเรียนทางด้านภาษาญี่ปุ่น โดยตนเองค่อยๆ เริ่มศึกษาทีละนิด พอเราเริ่มเรียนรู้และเข้าใจบางคำศัพท์แล้วเลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ชอบภาษาญี่ปุ่นและบวกกับความชอบส่วนตัวอยู่แล้วเลยเป็นการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยตนเอง คนอื่นอาจจะศึกษาจากหนังสือ แต่ตนเองเรียนรู้จากแอนิเมชั่น  เมื่อเข้ามาเรียนที่ มร.สส.ก็เลือกที่จะเรียนด้านภาษาญี่ปุ่นต่อเนื่องตอนปี 2 ตนเองก็ได้เข้าประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการประกวดครั้งแรกที่มหาวิทยาลัย โดยประกวดเรื่อง "เพื่อนของฉัน" และได้รับรางวัลที่ 1 ซึ่งผู้เข้าประกวดมีทั้งหมด 14 สถาบัน จึงเป็นแรงบันดาลใจอย่างหนึ่งที่ทำให้ตนเองมีแรงผลักดันในการประกวดในครั้งต่อๆ ไป
          และเมื่อวันที่ 24-25 ก.ค.2553 ที่ผ่านมา ได้มีงาน Comic Party  ครั้งที่ 20 จึงมีโอกาสเข้าประกวด การร้องเพลงการ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งมีผู้ประกวดทั้งหมด140 คน  คัดเหลือ 16 คน และคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว โดยคณะกรรมการจากสถานทูตญี่ปุ่น  โดยจะเปิดโหวต คัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง Asian beat Cosplay Idol จังหวัดฟุคุโอกะประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็ทำสำเร็จสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด โดยเดินทางไปประกวดในวันที่ 6 พ.ย. 2553 มีผู้เข้าแข่งขัน 4 ประเทศ คือ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวันและไทย โดยการแข่งขันครั้งนี้จะตัดสินจากการแต่งกาย, การร้องและการเต้นซึ่งตนเองนั้นร้องเพลง Vanilasalt จากการ์ตูน Toradora โดยผลการแข่งขันออกมาว่า รางวัลชนะเลิศคือประเทศจีน และตนเองคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของประเทศไต้หวัน
          น.ส.ภควดี  กล่าวว่า  จากเด็กที่เกเรติดเกมส์ ไม่ตั้งใจเรียน แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาตั้งใจเรียนในสิ่งที่ตนเองรักและผลักดันตนเองเข้าประกวดการแข่งขันต่างๆ จนประสบความสำเร็จ แต่เป้าหมายในชีวิต และตอนนี้ชีวิตคงไม่หยุดอยู่แค่นี้เพราะกำลังวางแผน ว่า อยากไปเรียนต่อทางด้านภาษาที่ประเทศญี่ปุ่นเพราะคิดว่าภาษาญี่ปุ่นของตนเองยังไม่ดีพอ และหลังจากจบมหาวิทยาลัยก็อยากจะศึกษาปริญญาโทในด้านครุศาสตร์หลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อที่จะได้กลับไปสอนที่โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนที่ตนเองเคยศึกษามา แล้วถ้าจบ ป.โทแล้ว ถ้ามีโอกาสจะไปเรียนต่อด้านศิลปวัฒนธรรมภาษาญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป--จบ--

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวประชาสัมพันธ์
· เสนอข่าวโดย sema


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด ข่าวประชาสัมพันธ์:
โชว์ 2 โรงเรียนดีเด่น 5 ดาว กระตุ้นเยาวชนลดใช้พลังงาน

คะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่

ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.