สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 276
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
8326356
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 38 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - เรื่องทรงผมเด็กนักเรียนชายและหญิง มัธยม
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เรื่องทรงผมเด็กนักเรียนชายและหญิง มัธยม
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 28/04/2018 5:46 pm    ชื่อกระทู้: เรื่องทรงผมเด็กนักเรียนชายและหญิง มัธยม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทางกระทรวงได้ประกาศให้ใช้กฏระเบียบทรงผมโดยทั่วกันคือคำว่า "นักเรียนชายให้ไว้ผมด้านข้างและด้านหลังยาวไม่เลยตีนผมหรือผมรองทรงก็ได้" "นักเรียนหญิงให้ไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ กรณีไว้ยาวก็ให้รวบให้เรียบร้อย” นอกจากนี้ รมว.ศธ. ยังตัดคำว่า โรงเรียนอาจกำหนัดทรงผมได้เท่าที่ไม่ขัดแย้งกับกฏกระทรวงนี้ ออกไป ซึ่งหมายความว่ากฎกระทรวงฉบับนี้เปิดกว้างให้กับนักเรียนและโรงเรียนไม่มีสิทธิไปไปกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆเพิ่มได้ ฉบับนี้บังคับเริ่มใช้ปี 2556 แต่ปัจจุบัน 2561 โรงเรียนโพธิสัมพันพิทยาคาร พัทยา จ.ชลบุรี ยังคงบังคับให้เด็กมัธยมต้นตัดผมทรงนักเรียนและ มัธยมปลายตัวรองทรงสูง ข้างบน "ยาวห้ามเกิน 5 cm " ซึ่งถือว่าขัดแย้งกับกฏกระทรวงที่ออกมาว่าห้ามโรงเรียนกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆเพิ่มเติ่มจากที่กระทรวงได้กล่าวไว้ แต่ทุกๆเดือนจะมีการตรวจผมอย่างเคร่งครัด นักเรียนคนไหนที่ดูผมยาวเกิน 5 cm ก็จะถูกปัตตาเลี่ยน ก้อนผมทำให้เกิดความอับอายต่อเพื่อนร่วมชั้น และไม่สามารถตัดทรงรองทรงได้อีกเป็นเวลาหลายเดือน อยากให้กระทรวงเคร่งครัดเรื่องตรงนี้หน่อย เพราะว่าในโรงเรียนมีแต่ผู้ใหญ่สูงอายุที่ไม่ค่อยรับฟังความเห็นของเด็ก และถือเป็นการละเมิดสิทธิของเด็กที่จะสามารถไว้ผมตามกฎกระทรวงได้ แต่ทางโรงเรียนอาจจะไม่ได้ติดตามข่าว หรือ กฎกระทรวง หรือ ทางกระทรวงอาจไม่ได้จริงจังในการแพร้ข่าวไปยัง โรงเรียนต่างๆ จึงอยากจะมาขอความร่วมมือหรือขอแนวทางที่จะไปปฎิบัติต่อ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 28/04/2018 6:00 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ปัจจุบัน กระทรวงศึกษาธิการได้ให้อำนาจกับผู้บริหารสถานศึกษา มีสิทธิ์ที่จะสามารถใช้ดุลยพินิจ และออกระเบียบเป็นระเบียบโรงเรียน เพื่อเป็นแนวปฏิบัติให้นักเรียน ประพฤติตนเหมาะสมกับความเป็นนักเรียนโดยทั่วกัน แนะนำให้นักเรียนปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนอย่างเคร่งครัดนะคะ หากมีกรณีที่ไม่เหมาะสม สามารถแนบภาพ โดยกดpm ส่งมาได้ค่ะ

และขอเรียนให้ทราบว่าเมื่อประกาศใช้กฎกระทรวงเรื่องระเบียบทรงผมนักเรียนแล้ว ถือว่าโรงเรียนได้รับทราบแล้วโดยทั่วกัน ทางกระทรวงจะเผยแพร่อีกครั้งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขเท่านั้นค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 29/04/2018 3:40 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

http://www.moe.go.th/websm/2013/may/152.html ทำไมที่คุณพิมมามันถึงได้แย้งกับที่ท่าน รัฐมนตรีกระทรวงได้กล่าวเอาไว้ในกฎกระทรวงบอกว่า นอกจากนี้ รมว.ศธ. ยังให้เพิ่มคำว่า “หากนักเรียนมีความจำเป็นต้องไว้ทรงผมแตกต่างจากที่กำหนดเนื่องจากความจำเป็นทาง ศาสนา ประเพณีหรือความจำเป็นอื่นใดก็ให้อยู่ในอำนาจของสถานศึกษานั้นเป็นผู้พิจารณา” และให้ตัดคำว่า “ โรงเรียนอาจกำหนดแบบทรงผมได้เท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับกฎกระทรวงนี้ โดยให้รับฟังความคิดเห็นและทำประชาพิจารณ์ร่วมกับนักเรียนให้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษาก่อน” ออกไป ซึ่งหมายความว่า กฎกระทรวงฉบับนี้จะเปิดกว้างให้อิสระกับนักเรียน ขณะที่โรงเรียนไม่มีสิทธิไปกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆ เพิ่มเติม อาทิ เดิมกฎกระทรวงกำหนดว่าเด็กผู้หญิงไว้ผมยาวได้แต่ต้องรวบให้เรียบร้อย แต่บางโรงเรียนกำหนดเพิ่มเติมว่าการรวบให้เรียบร้อย อาจจะหมายถึงการถึงผมเปียอย่างเดียว หรือบางโรงเรียนอาจจะกำหนดว่า ไม่ให้ผมยาวเลยตีนผมไปเกินกว่า 8 นิ้ว เป็นต้น
ดังนั้น หากตัดถ้อยคำนี้ออก เท่ากับว่าโรงเรียนจะไม่สามารถกำหนดอะไรเพิ่มเติมได้อีกเลย เพราะในร่างกฎกระทรวงไม่ได้ให้อำนาจไว้ ซึ่งการแก้ร่างกฎกระทรวงฯ ครั้งนี้ รมว.ศธ.เป็นผู้ขีดฆ่าถ้อยคำ และพิจารณาข้อกฎหมายด้วยตนเอง จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ขณะเดียวกันในขณะนี้เปิดเทอมไปแล้ว โดยได้รับแจ้งว่ามีบางโรงเรียนในต่างจังหวัดไล่ให้นักเรียนไปตัดผมใหม่เกือบ 300 คน ดังนั้น รมว.ศธ.จึงมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปทำความเข้าใจกับผู้บริหารโรงเรียนว่าเวลานี้ขอให้ยึดถือกฎกระทรวงฯ พ.ศ.2518 เป็นหลัก เพราะกฎกระทรวงดังกล่าวให้เด็กไว้ผมรองทรงได้ หรือไว้ผมยาวได้ตามที่กำหนด ซึ่งประเด็นส่วนใหญ่ไม่ต่างกับร่างกฎกระทรวงฉบับใหม่ เพียงแต่มีรายละเอียดเพิ่มเติมบ้าง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 29/04/2018 3:45 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ในเมื่อท่าน รมว.ศธ. ได้ตัดคำว่า "โรงเรียนอาจกำหนดแบบทรงผมได้เท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับกฎกระทรวงนี้ โดยให้รับฟังความคิดเห็นและทำประชาพิจารณ์ร่วมกับนักเรียนให้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษาก่อน" ออกไปแล้ว มันบ่งบอกว่า ผู้อำนวยการสถานศึกษาไม่สามารถจะมากำหนดว่าต้องห้ามเกินห้ามเกินกี่เซนติเมตรได้อีกต่อไปแล้วไม่ใช่หรอครับ ผู้อำนวยการสถานศึกษาถือว่าเป็นตัวแทนโรงเรียนถูกต้องไหมครับ หรือผมเข้าใจผิดว่า ตัวแทนโรงเรียนคือ นักเรียน ?
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 29/04/2018 3:57 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หรือมีหลักฐานไหนที่เป็นลายลักษณ์อักษรไหมครับว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้มอบอำนาจให้ ผู้อำนวยการศึกษาหรือฝ่ายปกครองของสถานศึกษาเป็นคนตัดสินใจว่าจะให้ เด็กในโรงเรียนของตนตัดผมทรงระเบียบแบบไหนตามใจของผู้ดูแลเลย ไม่ต้องสนใจกฎกระทรวงที่ท่านประกาศออกมา เพราะว่าล่าสุดที่ผมเห็นคือ ฉบับ 2556 มี่ประกาศอย่างรวบรัดเลยว่า ให้ปฎิบัติตามกฎระเบียบปี 2518 โดยทั่วกันอย่างเคร่งครัด ซึ่งฉบับปี 2518 ก็ไม่ได้กำหนดไว้ว่าต้องห้ามเกินความยาว กี่นิ้วกี่เซน แค่ห้ามย้อม หรือดัด และให้อยู่ในรูปแบบของทรงรองทรงเท่านั้น หรือว่าผมพลาดอ่านฉบับไหนไป เพราะถ้าไม่พลาดจริงๆ เท่ากับว่าการกระทำของสถานศึกษาได้ฝ่าฝืนกฎกระทรวงอยู่หรือปล่าวครับ เพราะตามหลักกฎหมายถ้าโรงเรียนกระทำฝ่าฝืนกฎกระทรวงโดยทุจริตหรือทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้ใดผู้หนึ่งถือว่่ามีความผิดฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ นี่ไม่ได้เสียหายกันแค่ผู้ใดผู้นึงนะครับ เด็กเสียหายทั้งโรงเรียน ที่โดนละเมิดสิทธิที่สมควรจะได้รับแต่กลับไม่ได้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 29/04/2018 10:18 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ลิ้งค์ที่แนบมาจะเป็นแนวนโยบายของ รมว.ศธ.ปี2556 ซึ่งปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยน รมว.ศธ. ไปจากเดิมแล้ว การที่โรงเรียนไม่ได้ทำตามกฎกระทรวง ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ดูแลกำกับและพิจารณาตรวจสอบเบื้องต้น จะเป็นสำนักงานเขตพื้นที่ที่ รร.สังกัดอยู่ ซึ่งกรณีที่แจ้งว่าฝ่าฝืนกฎกระทรวง จะต้องพิจารณาว่าเกิดความเสียหายร้ายแรงต่อการบริหารระบบราชการหรือไม่อย่างไร มีเจตนาที่ส่งผลดี หรือผลลบอย่างไร เขตพื้นที่จะเป็นผู้ตรวจสอบค่ะ หากต้องการร้องเรียน ให้แนบหลักฐานการตัดผม ที่คิดว่ากระทำไม่เหมาะสม ให้เจ้าหน้าที่ด้วยค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 29/04/2018 12:30 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แล้วนโยบายใหม่คืออะไรหรอครับ เท่ากับว่าตอนนี้มีฉบับใหม่แล้ว ที่ไม่ใช่ 2518 แล้วใช่มั้ยครับ ผมหาข้อมูลไม่เจอเลยช่วยแนบเว็บไซต์มาให้เป็นความรู้หน่อยได้ไหมครับ เพราะล่าสุดที่อัพเดตข่าวมายังมีแค่ ฉบับด่วนพี่เศษ 2556 อยู่ซึ่งในนั้นระบุบไว้ตามเว็ปไซต์ข้างต้นยังไม่เจอแหล่งข่าวใหม่เลยครับ รบกวนหน่อยนะครับจะได้เอาไปเป็นความรู้และบอกเด็กๆถูก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 29/04/2018 4:11 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ยังคงใช้ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องการไว้ทรงผมนักเรียน ที่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อปี 2556 เจ้าหน้าที่จึงแจ้งว่าหากมีการกระทำไม่เหมาะสมของโรงเรียนให้แจ้งเรื่องร้องเรียนไว้ จะได้ให้สำนักงานเขตพื้นที่ตรวจสอบค่ะ

การชี้แจงเรื่องระเบียบทรงผมในโรงเรียนเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหาร/ฝ่ายปกครองในโรงเรียนค่ะ
หากคิดว่าเป็นการกระทำไม่ถูกต้องอย่างไรเจ้าหน้าที่จะส่งเรื่องไปยังต้นสังกัดให้ตรวจสอบค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 29/04/2018 4:21 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตามหนังสือสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่ ศธ ๐๒๐๙/๑๘๙ ลงวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๖ เรื่อง ซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับทรงผมของนักเรียน โดยให้สถานศึกษาปฏิบัติเกี่ยวกับทรงผมของนักเรียนเป็นแนวทางเดียวกัน เนื่องจากที่ผ่านมาปรากฏว่าสถานศึกษาบางแห่งมีความเข้าใจในเรื่องทรงผมนักเรียนไม่เป็นไปในแนวทางเดียวกัน

ในการประพฤติปฏิบัติตนของนักเรียนจะต้องประพฤติตามระเบียบของโรงเรียน จะก้าวล่วงอำนาจของผู้บริหารสถานศึกษาไม่ได้ หากรร.กระทำไม่เหมาะสม สามารถแจ้งเรื่องให้ต้นสังกัดตรวจสอบได้ว่าสิ่งที่สถานศึกษากระทำโดยเป็นไปในกรอบหรือไม่
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 08/05/2018 2:55 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สรุปตอนนี้ใช้ฉบับ 2556 ใช่มั้ยครับ ก็ในฉบับนั้นลงรายละเอียดว่า ผู้บริหาร คุณครูไม่สายมารถเรียกร้องข้อบังคับเพิ่มเติมว่าต้องห้ามเกินกี่เซนไม่ใช่หรอครับ มันระบุว่า นักเรียนใช้ ไว้ผมข้างๆและข้างหลังยาวห้ามเกินตีนผม ในรูปแบบรองทรง ส่วนผู้หญิงก็จะไว้ยาวหรือสั้นก็ได้ ถ้ายาวต้องรวบมัดให้เรียบร้อย แต่ที่โรเงีรยนยังบังคับให้ นักเรียนหญิงผมห้ามยาวเกินขอบเสื้อใน นักเรียนชาย ห้ามเกิน 5 cm อยู่เลยซึ่งมันไม่ใช่ กฎของ2556 แล้ว 2556 ไม่ได้ระบุแบบนี้ต้องแจ้งที่สำนักงานเขตหรอครับ ?
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 08/05/2018 1:06 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องการให้ทางเจ้าหน้าบันทึกเรื่องไปยังเขตพื้นที่หรือไม่คะ หากมีความประสงค์ให้ตรวจสอบเรื่อง เจ้าหน้าที่จะทำหนักสือราชการถึงเขตพื้นที่ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 10/05/2018 8:21 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องการครับ หวังว่าจะดำเนินการในเร็ววันนะครับขอบคุณครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 11/05/2018 12:13 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องการให้ส่งหนังสือรายงานผลทางจดหมายหรือไม่คะ ถ้าต้องการรบกวนขอชื่อที่อยู่สำหรับส่งผลการพิจารณาเป็นหนังสือราชการ กดส่งทางpm ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Kenny
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2018
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 11/05/2018 11:09 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ส่ง pm ทีอยู่ไปให้แล้วนะครับ ขอบคุณมากครับ มีรูปกฏระเบียบ ที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงตามกระทรวงครับ https://www.img.in.th/image/V9Ka3Y
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 12/05/2018 10:16 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
หน้า 1 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.