สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 294
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9478241
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 45 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - สงสารเด็กที่ครูตัดอนาคตไม่สามารถเรียนต่อมอปลายที่ไหนได้เลย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

สงสารเด็กที่ครูตัดอนาคตไม่สามารถเรียนต่อมอปลายที่ไหนได้เลย

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การรับบริการผ่านเว็บไซต์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
karakes
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/07/2015
ตอบ: 4

ตอบตอบ: 22/07/2015 9:30 am    ชื่อกระทู้: สงสารเด็กที่ครูตัดอนาคตไม่สามารถเรียนต่อมอปลายที่ไหนได้เลย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอร้องเรียนตอนนี้น้องเรียนไม่จบ ม.3 เนื่องจากติด 0 วิชาสุขศึกษา 1 เทอม ตอนอยู่ ม.2 และวิชาสุขศึกษา ม.3 2 เทอม และวิชาสังคมศึกษา 1 วิชา ทำให้ตอนนี้มีปัญหาเรียนไม่จบไม่สามารถไปเรียนต่อได้
ที่โรงเรียนเสลภูมิทยาคม จังหวัดร้อยเอ็ด ผมเป็นผู้ปกครองของเด็ก เนื่องจากว่าผมก็ได้ยินข่าวที่เด็กนักเรียนหรือผู้ปกครองมาหลายๆ ต่อหลายคนว่า เรียนกับครูท่านนึงวิชาสุขศึกษา สังคมศึกษา อาจารย์ให้นักเรียนติด 0 เกือบทั้งห้อง
บางคนก็แก้ผ่าน บางคนก็แก้ไม่ผ่าน ทำให้เด็กมาเรียนไม่จบ เสียอนาคตไปเยอะมากแล้ว ตอนแรกผมก็คิดว่าการแก้ 0 กับครูนั้นไม่น่ายากแค่ส่งงานติดตามงานกับครูก็ผ่าน น้องผมเองเขาก็แก้จากการสอบถามกับเจ้าตัวมา ได้ส่ง งานปลูกต้นไม้ทำตามที่
อาจารย์สั่งให้ทำ ก็ยังไม่ผ่าน อาจจะเนื่องจากว่าความรับผิดชอบของเด็กนั้นยังไม่มากพอ อันนี้ทางผมก็เข้าใจเพราะถือว่าเป็นความผิดของเด็กเอง ก็ได้กำชับกับน้องทั้งด่าทั้งสอน เนื่องจากว่าน้องเขาไม่ได้วุติ ม.3 มาไม่สามารถที่จะไปเรียนต่อ ม4 ที่อื่น
ได้ ผมก็เลยติดต่อขอเข้าพบ ผอ และรองผอ ของโรงเรียน ก็ได้พูดคุยกันได้ข้อสรุปว่าทางโรงเรียนเปิดโอกาศให้แก้ 0 อีกครั้ง ในระยะเวลา 1 เดือน โดยการให้เด็กทำงานส่งครู โดยไม่ต้องเข้าเรียนแค่มาส่งงานก็พอ ตอนแรกก็ได้เข้าไปเรียน แต่ครูดูแล้ว
เวลาไม่น่าจะทัน เลยให้ส่งงานอย่างเดียว ทางผมเองก็โอเคคิดว่าแค่ส่งงานก็น่าจะไม่มีอะไรกำชับกับน้องให้ทำงานส่งอาจารย์ทุกวันเพราะระยะเวลาน้อย 1 เดือนต้องส่งงาน อาจารย์ 2 วิชา คือ สุขศึกษา และสังคมศึกษา โดยการไปส่งนั้นก็ให้ผู้ปกครอง
ไปด้วยเพื่อติดตามเด็ก โดยทางแม่ผมนั้นเขาก็ได้เข้าไปส่งงานด้วย แต่ไม่ทุกครั้งเพราะว่าก็ต้องทำงานส่วนตัวด้วย ผมก็ได้โทรติดต่อแม่เป็นระยะๆกำชับเรื่องงานพยามถามปัญหาว่ามีปัญหาอะไรไหม ก็บอกไม่มีส่งงานเรียบร้อย กำหนดส่งงานคือวันที่
15 ผมให้น้องเขาเขียนงานที่อาจารย์ให้ส่งเสร็จภายในวันที่ 10 เผื่อมีต้องแก้ไข ทั้งแม่และน้องเขาก็ไปส่งด้วยกัน ประมาณวันที่ 10 ก็ได้คุยกับแม่ว่าน้องส่งงานครูไปแล้ว 2 วิชา เหลืออีก 1 วิชากำลังตามไปส่ง ผมก็โอเคไม่น่ามีปัญหาอะไร วันที่ 10
คงส่งงานเรียบร้อย สบายใจแล้ว
รอฟังผลวันที่ 17 พอวันที่ไปฟังผลประกาศออกมาปรกฎว่า จากที่เคยติด 0 กลายเป็นติด มสไปแทน แล้วอาจารย์อ้างว่าต้องสอบ กลางภาค ปลายภาคด้วย น้องไม่ได้สอบ แล้วก็อ้างว่าเด็กไม่มาส่งงานเลย ซึ่งเด็กที่ไปแก้
ด้วยกันทั้ง 4 คน ไม่มีใครผ่านสักคน เพราะลำพังส่งงาน เดือนเดียวก็ไม่ทัน แล้วทาง อาจารย์ก็ไม่ได้แจ้งเด็กหรือผู้ปกครองด้วยว่าต้องสอบ อาจารย์อีกคนก็อ้างว่าเด็กไม่มาส่งงาน ทั้งๆที่ก็ไม่ส่ง แต่ไม่ได้รับงานนักเรียน อีกคนก็อ้างว่าถ้าเลยเวลาที่กำหนด
เช่น 8โมงเช้าต้องมาส่งงานก็ต้องส่งตามนั้น ถ้าเรทแค่4-5 นาทีก็ไม่รับ ถึงไปรอส่งยังไงก็ไม่รับ อาจารย์บางท่านจากที่ถามจากเด็กก็บอกว่าไปรอส่งงานแต่อาจารย์ไม่ยอมรับงานที่เด็กไปส่ง ผมสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับครูที่นี่ มีผู้ปกครองท่านนึงโทรมา
ถามกับผมว่าน้องเขาผ่านไหม เขาบอกว่าลูกของเขาก็ไม่ผ่าน น้องบอกว่าไปส่งงานอาจารย์ก็ไม่ยอมรับงานเด็ก ผู้ปกครองเขาก็เลยโทรไปสอบถามครูว่า เกิดอะไรขึ้นทำไมไม่รับงานเด็กที่ไปส่ง อาจารย์ท่านนั้นก็พยามบ่ายเบี่ยงหนี หลบหน้า มีครั้งล่าสุด
ได้โทรเข้าไปจะสอบถามทางอาจารย์ อาจารย์เขาก็โกหกว่าตอนนี้อยู่โรงบาล ทั้งๆที่อาจารย์ท่านนั้นก็ได้สอนนักเรียนอยู่ในห้อง ซึ่งผู้ปกครองท่านนั้นบอกว่าเขาก็อยู่หน้าห้องที่อาจารย์สอน ได้ถ่ายรูปอาจารย์คนนั้นไว้ด้วยว่าแกยืนสอนแต่โกหกว่าอยู่โรง
พยาบาลไม่ยอมพูดคุยด้วย ตอนนี้ทางครูเป็นคนทำให้เด็กเป็นปัญหาสังคม ไม่สามารถที่จะไปเรียนอะไรต่อได้เลย ทั้งๆที่ วิชาอื่นๆเขาเรียนได้เกรดปรกติ ติดวิชาสุขศึกษา กับสังคมศึกษา ทำให้ไม่จบ ทำให้ตอนนี้ต้องอยุ่บ้านเฉยๆ คนเป็นพ่อแม่ก็เครียด
ผมก็พึ่งถึงบ้างอ้อทำไมผู้ปกครองหลายๆคนบอกว่า ส่งมาเรียนแล้วเรียนไม่จบ ม.3 แล้วก็ติดวิชาครูท่านเดียวกันหมดด้วยท่านอื่นๆไม่มีปัญหาอะไรเลย แล้วก็เป็นมาหลายต่อหลายรุ่นที่น้องๆเขาเรียนไม่จบ บางคนก็มาตามแก้
หลายๆคนก็ต้องปล่อยให้อนาคตจบลงไปโดยไม่ทำอะไรเลยก็มีเยอะ เด็กไม่ได้เรียนหนังสือโตขึ้นเขาก็ไม่มีวิชาติดตัวเพื่อไปทำมาหากิน กลายเป็นปัญหาของพ่อแม่
สังคม ประเทศ ครูคือผู้ให้แต่ที่นี่เหมือนเยียบย่ำเด็กให้เด็กหมดอนาคต ผมร้องเรียนให้ทางกระทรวงเข้าไปตรวจสอบพฤติกรรมของครูผู้สอนวิชาสุขศึกษา และสังคมศึกษา มอต้นทางโรงเรียนด้วยครับผมเป็นห่วง อนาคตของเด็กๆมากตอนนี้
ปัญหาที่สอบถามจากเด็ก พบว่าทางครูผู้สอนหลบหน้านักเรียน ไม่ยอมให้นักเรียนเข้าหา ไม่รับงานที่นักเรียนทำไปส่ง ไม่ออกเอกสารชัดเจนว่าต้องมีการเรียนการสอน การส่งงาน หรือการสอบ ออกมาเป็นประกาศ มีแต่บอกว่าให่ครูกับเด็กไปตกลงกันเองว่า
แล้วแต่ครูจะสั่งให้ทำอะไรตอนไหน เวลาติดต่อให้ติดต่อไปที่รองผอ อย่างเดียว ทางผู้ปกครองแจ้งปัญหาว่าครูมีพฤติกรรมไม่ยอมรับงานเด็ก หลบหน้า ไม่ช่วยประสานงานให้ หรือประสานแต่แก้ปัญหาให้ไม่ได้ วันที่10 รองผอติดต่อให้เข้าพบ บอกว่าให้ช่วยอะไรไหม
ถ้าให้ช่วย ติดต่อมาก่อนวันที่ 15 หลังจากนั้น ช่วยอะไรไม่ได้ ส่วนนี้ไม่แน่ใจว่ายังไง มีน้องผู้หญิงคนนึงเขาผ่านวิชาของครูท่านนึง ได้สอบถามว่าผ่านได้ยังไง น้องบอกว่า ได้โทรติดต่อครูผู้สอน ครูผู้สอนให้นักเรียนไปเรียนที่บ้านของอาจารย์
ในช่วงเย็น เพราะอาจารย์อ้างว่าช่วงวันเวลาปรกติมีงานสอนเยอะ ไม่ว่างสอนช่วงเวลาปรกติ ให้ไปเรียนที่บ้านครูตอนเย็นฝนตกก็ต้องไป ครูเลยให้ผ่าน ส่วนน้องชายผม ยอมรับว่าเขาไม่ฉลาดพอที่ติดต่อไปหาครูแล้วไปเรียนตอนเย็น มีแต่ไปกลางวันก็ไม่เคยเจอครูเลย
จากที่ได้เข้าพบท่านผอโรงเรียน ท่านผอบอกว่ามีผู้ปกครองมาแจ้งเรื่องนี้หลายต่อหลายครั้ง แล้วได้แจ้งเรื่องนี้ไปทางครูผู้สอนเอง แต่ทางครูผู้สอนเองก็พยามไม่ให้ความร่วมมือ แถมยัง
ขู่ท่านผออีกว่าถ้ากดดันมากๆ จะยื่นใบลาออกกัน ท่านผอคุยกับผมว่าไม่รู้จะทำยังไงให้ช่วยนักเรียน แต่ครูจะยื่นใบลาออก แต่พอทางครูรับปากว่าจะช่วย สุดท้ายแล้วครูก็ไม่ให้นักเรียนผ่านอีก ผมไม่เข้าใจว่าท่านเป็นคุณครู มีหน้าที่สอนเด็ก ช่วยเหลือเด็ก
แต่กลับทำแบบนี้ ท่านกินเงินภาษีของประชาชน ให้ช่วยเหลือเด็กแต่ท่านกลับบอกว่าจะยื่นใบลาออก


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย karakes เมื่อ 24/07/2015 10:43 am, แก้ไขทั้งหมด 3 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
porsa1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/02/2015
ตอบ: 32

ตอบตอบ: 22/07/2015 9:36 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีของคุณงานสายด่วนการศึกษา 1579 จะบันทึกเรื่องส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไปค่ะ Smile
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
karakes
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/07/2015
ตอบ: 4

ตอบตอบ: 24/07/2015 9:04 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไม่ทราบว่าทางผมเองจะทราบได้ยังไงครับ ว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปตรวจสอบที่โรงเรียนแล้ว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Ju1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/01/2015
ตอบ: 636

ตอบตอบ: 24/07/2015 9:12 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบก่อนนะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
karakes
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/07/2015
ตอบ: 4

ตอบตอบ: 24/07/2015 9:32 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบพระคุณมากครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Ju1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/01/2015
ตอบ: 636

ตอบตอบ: 24/07/2015 9:42 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรื่องนี้เพิ่งเเจ้งเมื่อวันที่22ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการนะครับเจ้าหน้าที่จะเเจ้งให้ทราบเพิ่มเติมในภายหลังครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
karakes
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/07/2015
ตอบ: 4

ตอบตอบ: 03/08/2015 12:19 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไม่ทราบว่าดำเนินเรื่องให้ไปถึงไหนแล้วบ้างครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3944

ตอบตอบ: 03/08/2015 12:22 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งเรื่องของคุณให้หน่วยงานต้นสังกัดตรวจสอบ ซึ่งยังไม่ได้รับรายงานผลมานะครับ ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การรับบริการผ่านเว็บไซต์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.