สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 276
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
8330863
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 40 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - การขอช่วยราชการกรณีพิเศษ ขณะเป็นครูผู้ช่วย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

การขอช่วยราชการกรณีพิเศษ ขณะเป็นครูผู้ช่วย

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การโอนย้าย
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
p11
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 12/09/2014
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 12/09/2014 11:17 am    ชื่อกระทู้: การขอช่วยราชการกรณีพิเศษ ขณะเป็นครูผู้ช่วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กราบเรียนท่านที่เคารพครับ กระผมชื่อนายพรศักดิ์ ดงสงเคราะห์ อายุ ๓๐ ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านดง ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บรรจุเป็นข้าราชการครูตำแหน่ง ครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ณ โรงเรียนบ้านกล้อทอ อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก รวมเวลาแล้วได้ ๑๐ เดือน กระผมขออนุญาตปรึกษา และแสดงความคิดเห็นครับ ซึ่งเป็นความคิดเห็นผมเองและเหตุการณ์ที่กระผมประสบจริง กระผมขอเท้าความครับ เดิมครอบครับผมมีด้วยกันทั้งหมด ๗ คน ประกอบด้วย ตา ยาย พ่อ แม่ ตัวกระผม (ลูกคนโต) น้องชายและน้องสาว ต่อมาคุณตา (นายลา หวังสุนทรโชค) เสียชีวิต และหลังจากนั้นแม่ผมเสียชีวิตเมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๖ และเมื่อวันที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมาพ่อผมเสียชีวิตอีกคน ทำให้ตอนนี้ครอบครัวของผม เหลือกันแค่ ๔ คน ตัวกระผมรับราชการอยู่ต่างจังหวัดซึ่งห่างจากที่บ้านประมาณ ๕๐๐ กิโลเมตร น้องชายทำงานอยู่มูลนิธิของหน่วยงานเอกชานที่จังหวัดเชียงใหม่ และน้องสาวคนสุดท้องรับราชการครูผู้ช่วยที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ตอนนี้ที่บ้านของกระผมเหลือแต่คุณยายอาศัยคนเดียว ซึ่งตอนนี้อายุ ๘๕ ปี ที่ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่กับพ่อผมซึ่งเป็นลูกเขย ที่เพิ่งเสียชีวิตไป ยายมีโรคประจำตัว คือ เน็บชา แขนขาซ้าย และโรคความดันโลหิตสูง
กระผมจึงอยากจะปรึกษาจากกรณีข้างต้นว่า กระผมบรรจุรับราชการยังไม่พ้นการทดลองแบบเข้มในตำแหน่งครูผู้ช่วยในระยะเวลา ๒ ปี แต่ผมมีความจำเป็นและทุกข์ร้อนใจเป็นอย่างยิ่งที่อยากจะขอย้ายด้วยเหตุจำเป็นพิเศษ หรือช่วยราชการในโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้านผม ซึ่งจะเป็นการช่วยให้ผมได้กลับไปดูแลยาย และคอยปรนนิบัติเลี้ยงดูยาย และคอยดูแลช่วยเหลือยามเจ็บป่วย แม้ว่ายายจะมีลูกอีก ๒คน แต่ก็อาศัยอยู่ที่อื่นๆ คอยแวะเวียนมาเยี่ยมบางครั้ง ทำให้ผมอยากกลับไปดูแลยายอย่างใกล้ชิด ด้วยความรักความผูกพันที่ยายเหมือนแม่ผมอีกคนหนึ่งที่เลี้ยงดูผมมาตั้งแต่เด็ก
กระผมได้ดำเนินเรื่องขอช่วยราชการกลับภูมิลำเนาด้วยเหตุจำเป็นพิเศษ โดยปรึกษาทางฝ่ายบุคคลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตากเขต ๒ โดยได้แนบหลักฐาน คือ
๑.รูปภาพ บัตรประชาชนของยาย
๒.ใบมรณบัตรของบิดา-มารดา
๓.หนังสือรับรองการอยู่อาศัยคนเดียวจากผู้ใหญ่บ้าน และจาก อบต.ห้วยห้อม อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
ให้ทางสำนักงานเขตฯดู ทางสำนักงานเขตฯก็ต้อนรับ และเห็นใจกระผมเป็นอย่างมาก แต่ก็ทำเรื่องช่วยราชการให้ไม่ได้ เพราะเป็นยายไม่ใช่พ่อและแม่ กรณีของผมมันไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ ถ้าเป็นพ่อและแม่ ทางสำนักงานเขตทำเรื่องให้ได้เลย ทำให้เรื่องนี้เป็นที่คับข้องใจของกระผมที่อยากจะเรียนปรึกษาและเสนอแนะเรื่องหลักเกณฑ์การขอย้ายด้วยเหตุจำเป็นพิเศษ ที่อยากให้เพิ่มหลักเกณฑ์การย้าย เพื่อ ดูแลบุพการีหรือผู้มีพระคุณ (ที่นอกเหนือจากบิดามารดา) อยู่ในหลักเกณฑ์การย้ายกรณีจำเป็นพิเศษ (เพราะในชีวิตจริงบางคนพ่อ-แม่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก ตาและยายเลี้ยงดูจนเติบใหญ่) ซึ่งทั้งหมดเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและประสบกับตัวกระผมเอง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องกลับไปดูแลยายที่อยู่คนเดียว แต่เพียงเพราะกรณีของผมไม่ได้อยู่ในหลักเกณฑ์และข้อยกเว้น ทำให้ผมหมดโอกาสที่จะย้ายไปดูแลยายได้ นอกจากรอเวลาย้ายปกติ
ทั้งหมดเป็นเพียงข้อเสนอแนะและบอกเล่าเหตุการณ์ที่ประสบกับผมซึ่งเป็นข้าราชการผู้น้อยที่ประสบปัญหาชีวิต ไม่ได้มีเจตนาอื่นใด นอกจากข้อเสนอแนะในหลักเกณฑ์การย้าย/การขอช่วยราชการ และอยากให้เรื่องราวของผม เป็นตัวอย่างและกรณีศึกษาให้กับเพื่อนครูคนอื่นๆที่อาจประสบปัญหาคล้ายผม ที่จำเป็นต้องดูแลผู้มีพระคุณ นอกเหนือจากพ่อแม่ หากข้อความของผมข้างต้นเป็นการล่วงเกินหรือไม่เหมาะสมประการใด กระผมขอกราบขอโทษ และขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 15/09/2014 9:35 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีนี้เจ้าหน้าที่งานสายด่วนการศึกษา 1579 ได้บันทึกเรื่องส่งให้กับหน่วยงานทีเกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้วครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3717

ตอบตอบ: 16/10/2014 9:26 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำนักอำนวยการ สป. ขอเรียนว่าสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้รับรายงานผลการตรวจสอบจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต ๒ แจ้งว่า กรณี นายพรศักดิ์ ดงสงเคราะห์ ขอไปช่วยราชการในโรงเรียนใกล้บ้านเพื่อจะกลับไปดูแลยายที่เลี้ยงดูตั้งแต่เยาว์วัยที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน นั้น ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามหนังสือ ก.ค.ศ. ที่ ศธ ๐๒๐๖๓/ว ๘ ลงวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๔๙ นายพรศักดิ์ ได้รับเข้าบรรจุเมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ อยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้มเป็นเวลา ๒ ปีก่อนดำรงตำแหน่งข้าราชการครู และไม่ได้ยื่นคำร้องขอช่วยราชการไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต ๒ แต่อย่างใด จึงไม่สามารถดำเนินการเรื่องขอช่วยราชการตามที่ร้องเรียนดังกล่าวได้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การโอนย้าย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.