สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 279
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
8633335
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 45 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - การเรียกเก็บเงินค่าเทอมโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง นครปฐม
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

การเรียกเก็บเงินค่าเทอมโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง นครปฐม

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายของสถานศึกษาในสังกัด (สพฐ.)
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
rosesmith
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/09/2011
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 10/09/2011 10:04 pm    ชื่อกระทู้: การเรียกเก็บเงินค่าเทอมโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง นครปฐม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนราชินีบูรณะ กำหนดอัตรการเก็บเงินบำรุงการศึกษาเมื่อวันที่ 25 ก.พ.2554....โดยยึดตามหลักเกณฑ์ที่สพฐ.กำหนดตามหนังสือที่ ศธ 04002/ว510 ลงวันที่ 9 มี.ค.2552 คณะกรรมการฯได้พิจารณาอนุมัติอัตราเงินบำรุงการศึกษาสำหรับนักเรียนดังนี้ รายการเงินบำรุงการศึกษาภาคเรียนที่ 2 1.ค่าห้องเรียนพิเศษด้านภาษาต่างประเทศ ด้านวิชาการและด้านอื่นๆ 200 2.ค่าจ้างครูชาวต่างประเทศ 300 3.ค่าจ้างครูที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะ 400 4.ค่าจ้างบุคลากรที่ปฏิบัติงานเสริมสร้างสวัสดิการนักเรียนในสถานศึกษา 500 5.ค่าสาธารณูปโภคสำหรับห้องเรียนปรับอากาศ 300 รวม 1,700 อัตราค่าธรรมเนียมของธนาคารในการตัดโอนเงินเข้าบัญชีโรงเรียน 10 รวมชำระเงินบำรุงการศึกษา 1,710 ....ขั้นตอนการชำระงเนบำรุงการศึกษา 1.นักเรียนนำฝากเงิน จำนวน 1,710 บาท เข้าสมุดคู่ฝาก....ภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2554 ณธนาคาร.... 2.กรณี นักเรียนไม่สามารถนำเงินเข้าบัญชีตามเวลาที่กำหนดได้ ผู้ปกครองและนักเรียนต้องมาติดต่อที่ห้องกลุ่มบริหารงบประมาณของโรงเรียน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 เท่านั้น หากพ้นกำหนด โรงเรียนขอปรับเงิน จำนวน 20 บาท/วัน (ตามข้อตกลงในการประชุมผู้ปกครองเครือข่ายปีการศึกษา 2554) กำหนดเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2554... ตั้งแต่ 1 พ.ย. 2554... ประกาศ ณ วันที่ 5 ก.ย. 2554.. ลงชื่อ...ผ.อ.
อ่านแล้วรู้สึกอะไรบ้างมั้ยครับ เรื่องนี้ดูเหมือนไม่ผิดปกตินะครับ แต่มีข้อสังเกต ตรงที่ ปรับ 20 บาท/วัน ซึ่งวันที่ขอความเห็นผู้ปกครอง ไม่มีการนับจำนวนผู้เห็นชอบ อีกทั้งได้มีการแสดงความคิดเห็นเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้วว่า ไม่ควรกำหนดกรอบการปรับดังกล่าว อนึ่งคำว่า ค่าจ้างบุคลากรที่ปฏิบัติงานเสริมสร้างสวัสดิการนักเรียน มันคืออะไร จะมีคำตอบที่ขัดเจนหรือไม่ก็ไม่ทราบได้ ทั้งนี้ หากพิจารณาจากหนังสือแจ้งดังกล่าวแล้ว จะมีข้อความบังคับให้ผู้ปกครองและนักเรียนต้องมาติดต่อเรื่องความขัดข้องการเงินในวันที่ 1 พ.ย. 2554 เท่านั้น วันนั้นเป็นวันอังคาร ที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ทำงาน ....หลายปีที่ผ่านมาไม่ได้ร้องเรียนเรื่องทำนองนี้ เพราะยังทนได้อยู่ แต่ปีนี้อยากเห็นการทำงานอย่างจริงจังของเจ้าหน้าที่รัฐ จึงเริ่มเรื่องร้องเรียนนี้มาให้พิจารณาก่อน โดยพิจารณาจากความเป็นธรรมและอัตราการเก็บค่าใช้จ่ายที่สมควรเป็นด้วย...สามารถขอเอกสารอ้างอิงได้ที่ข้าพเจ้า หากต้องการ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3756

ตอบตอบ: 11/09/2011 7:54 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีของคุณเจ้าหน้าที่งานสายด่วนการศึกษา 1579 ได้บันทึกเรื่องส่งให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเรียบร้อยแล้วครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายของสถานศึกษาในสังกัด (สพฐ.) ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.