สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9498068
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 48 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
ศูนย์บริการประชาชน ศธ. คว้ารางวัลดีเด่นปี 2550

         นางจรวยพร ธรณินทร์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในปี 2550 สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาข้าราชการ (ก.พ.ร.) ได้จัดประกวดระหว่างหน่วยงานภาครัฐเพื่อยกระดับการบริการของศูนย์บริการร่วม/เคาน์เตอร์บริการประชาชน โดยสำนักงาน ก.พ.ร. ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตัดสินผลงานจาก 20 กระทรวงและ 76 จังหวัด และส่งคณะกรรมการเข้าประเมินผลการปฏิบัติงานตามมาตรฐานที่มุ่งเน้นด้านการให้บริการทุกด้านตั้งแต่ด้านสถานที่ ความรู้สึกที่ประชาชนสัมผัสได้ในด้านต่างๆ เช่น บรรยากาศของศูนย์บริการ การออกแบบและวางผังงานศูนย์ฯ ความเหมาะสมทันสมัยและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี เจ้าหน้าที่มีจิตสำนึกของการให้บริการ กลยุทธ์ในการดึงดูดให้ประชาชนมาใช้บริการ และผู้บริหารให้ความสำคัญต่อศูนย์บริการประชาชน         ในปี 2550 กระทรวงศึกษาธิการได้รับรางวัลดีเด่นมาตรฐานศูนย์บริการประชาชน ประเภทเสริมสร้างภาพลักษณ์ เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการได้จัดเคาน์เตอร์บริการไว้ที่อาคารศูนย์เสมารักษ์ โดยกลุ่มบริหารงานกลาง สำนักอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวง จะจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการโดยตรง ให้บริการผ่านโทรศัพท์สายด่วน 1579 การสืบค้นข้อมูลทาง Internet จากเวปไซด์ของกระทรวง http://www.moe.go.th/ การจัดทำคลังข้อมูลจาก http://www.sema.go.th/ การจัดทำระบบสื่อสารภายในโดยใช้ http://www.chankasem.net/ การบริการหนังสืออ่านที่ห้องสมุดศูนย์การเรียนรู้วังจันทร์เกษม การออกหนังสือขอยกเว้นภาษีนำเข้าวัสดุอุปกรณ์การศึกษาให้แก่สถานศึกษา การบริการข้อมูลข่าวสารทุนการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา การรับเรื่องร้องทุกข์จากนักเรียน นักศึกษา ครูและผู้ปกครอง รวมทั้งการทำงานยังได้ประสานงานกับศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สายด่วน 1111 ของสำนักนายกรัฐมนตรีมาช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ร้องเรียนอีกด้วย         ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์บริการประชาชนของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ประยุกต์ใช้หลักการทางธรรมะผสมผสานกับศาสตร์ใหม่ ในการแก้ไขปัญหาในการให้บริการและมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ คือ การให้บริการอย่างมีไมตรีจิต โดยตรงกับผู้มาติดต่อและการให้บริการผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งในปีงบประมาณ 2550 ศูนย์บริการประชาชนของกระทรวงศึกษาธิการได้ให้บริการนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ ผู้บริหารสถานศึกษาและประชาชนทั่วไป จำนวนสูงถึง 92,970 ราย เฉลี่ย 255 ราย/วัน เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2549 ร้อยละ 42.4         ในส่วนกำหนดการรับมอบรางวัลนั้น สำนักงาน กพร. จะจัดขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคม 2550 โดยนายโฆสิต ปั่นเปี่ยมรัษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มอบรางวัล ณ หอประชุมกองทัพเรือ นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2550 กระทรวงศึกษาธิการยังได้รับรางวัลที่ 1 ระดับหน้าบ้านหน้ามอง ประเภทอาคารรัฐสะอาดตาพฤกษาสวย ตามโครงการแมกไม้มิ่งเมือง จากเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร และได้รับรางวัลควบคุมยาสูบแห่งชาติ พ.ศ. 2550 ประเภทองค์กรดีเด่นด้านการควบคุมยาสูบ จากกระทรวงสาธารณสุข อีกด้วย

*******************************

กลุ่มสารนิเทศที่มาของข้อมูล

http://media.thaigov.go.th/pageconfig/viewcontent/viewcontent1.asp?pageid=471&directory=1818&contents=13624

สงวนลิขสิทธิ์โดย © ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2010-07-30 (1558 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.